Về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những thành tựu trong phát triển kinh tế Việt Nam thời gian qua - Nguyễn, Hồng Hải; Nguyễn, Đề Thủy (Tạp chí Khoa học HUFLIT, 2023)
Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có nhiều nội dung, trong đó phát huy ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc là một trong những nội dung rất quan trọng của Người. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hiến dâng trọn cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, di sản tư tưởng Người để lại có ý nghĩa lịch sử và thời đại sâu sắc, đến nay vẫn vẹn nguyên giá trị lý luận và thực tiễn. Bài viết này tác giả đề cập những nội dung cơ bản về phát huy ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc theo theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và khái quát thành tựu nổi bật về tốc độ tăng trưởng kinh tế, thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, hoạt động ngoại thương và về hội nhập quốc tế, hoạt động đối ngoại của Việt Nam từ sau thời kỳ đổi mới.