Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến sinh kế bền vững trong đời sống đồng bào người Cơ Tu ở tỉnh Quảng Nam - Lê, Huyền; Võ Thị Thanh, Thúy (Tạp chí Khoa học HUFLIT, 2023)
Biến đổi khí hậu là một trong những thách thức lớn của nhân loại hiện nay. Việt Nam được đánh giá là một quốc gia chịu tác động nặng nề nhất của biến đổi khí hậu, đặc biệt là nước biển dâng, các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, bão lũ… trong đó vùng đồng bào dân tộc thiểu số thường bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Bài viết này đi vào phân tích những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến sinh kế bền vững trong đời sống đồng bào người Cơ Tu ở tỉnh Quảng Nam, từ đó đề xuất một số giải pháp nhằm giúp đồng bào có thể thích ứng trước những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.