Đào tạo nguồn nhân lực hội nhập toàn cầu - Bùi, Duy Hoàng; Đặng, Thị Ánh Nguyệt (Tạp chí Khoa học HUFLIT, 2021)
Bài viết mô tả các đặc điểm nhận biết về khuynh hướng chuyển biến đào tạo nguồn nhân lực theo hướng hội nhập toàn cầu và phân tích chiến lược phát triển nhân lực cũng như đánh giá quá trình phát triển nhân lực của Việt Nam trong thời gian qua. Đồng thời, nghiên cứu đề xuất giải pháp chiến lược về phát triển nhân lực theo xu hướng hội nhập toàn cầu một cách bền vững khẳng định vị trí vai trò cầu nối quan trọng giữa Việt Nam-ASEAN và Liên Hợp Quốc. Nghiên cứu áp dụng phương pháp thống kê mô tả, sử dụng tài liệu thứ cấp làm cơ sở dữ liệu phân tích, so sánh và đánh giá rút ra kết luận đề xuất kiến nghị giải pháp đối với cả ba nhân tố chính đó là Chính phủ, nhà trường và người học.