Ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao tương tác trong lớp học ngoại ngữ - Nguyễn, Võ Phương Thanh (Tạp chí Khoa học HUFLIT, 2021)
Đối với các lớp học ngoại ngữ, các hoạt động tương tác là một phần thiết yếu và có tác động đến năng lực sử dụng ngoại ngữ của người học. Sự tích cực tham gia tương tác của người học không chỉ là điều kiện cần thiết để tạo nên một buổi học chất lượng, có hiệu quả mà còn mang đến nhiều lợi ích đảm bảo sự thành công của người học trong việc phát triển năng lực ngoại ngữ. Vì vậy, người dạy ngoại ngữ cần sáng tạo trong thiết kế bài giảng và tạo nên những tiết học sinh động, lôi cuốn để khời dậy sự hăng say học tập, khuyến khích và nâng cao sự tương tác của người học trong suốt quá trình học tập trên lớp. Ứng dụng công nghệ thông tin vào đổi mới phương pháp giảng dạy đang là xu hướng trong bối cảnh hiện nay. "Học mà chơi, chơi mà học", với những ưu điểm nhất định, Wooclap, Kahoot, Powtoon là những công cụ công nghệ thông tin hữu ích và phù hợp mà người dạy có thể ứng dụng trong đổi mới phương pháp giảng dạy để góp phần nâng cao tương tác trong lớp ngoại ngữ.