Một số khái niệm và hướng tiếp cận phân tích cảm xúc - Áp dụng cho tiếng Việt - Trần Khải Thiện; Tiếu Phùng Mai Sương (Tạp chí Khoa học HUFLIT, 2022)
Phân tích cảm xúc (hay còn gọi là phân tích ý kiến, khai phá quan điểm) hiện đang là bài toán nhận được rất nhiều sự quan tâm trong nghiên cứu và cả trong doanh nghiệp. Cho đến nay, các công trình về phân tích cảm xúc trong tiếng Việt đã có những đóng góp đáng kể cho cộng đồng khoa học và cho kinh tế. Bài báo này thực hiện việc khảo sát và đưa ra những phân tích về các vấn đề xoay quanh bài toán phân tích cảm xúc tiếng Việt, bao gồm: các công trình đáng chú ý, nguồn tài nguyên, và những ứng dụng điển hình.