Tác động của công nghệ số đến biến đổi khí hậu - Phan, Thị Ngọc Hân (Tạp chí Khoa học HUFLIT, 2023)
Hiện tượng nóng lên toàn cầu gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng như nắng nóng kéo dài dẫn đến cháy rừng, hạn hán, làm tăng tỉ lệ động vật tuyệt chủng, ô nhiễm không khí, băng tan khiến mực nước biển dâng cao, bão bụi và sạt lở đất… Tất cả đều khiến Trái Đất dần bị hủy hoại và nhấn chìm. Chúng ta nên có những biện pháp làm giảm thiểu sự nóng lên toàn cầu ngay từ bây giờ để cứu lấy chính mình. Những biện pháp phòng ngừa hiện tượng nóng lên toàn cầu cần được áp dụng trong mọi ngành nghề (nông nghiệp và lâm nghiệp, năng lượng, quy hoạch đô thị và giao thông, công nghiệp, v.v.) và dưới mọi hình thức (bảo vệ bờ biển, phương thức sản xuất mới hoặc nền kinh tế chia sẻ và thích ứng các nguồn tài nguyên cũng như việc sử dụng chúng, v.v.).