Khai triển tiệm cận của nghiệm bài toán Robin-Dirichlet cho phương trình sóng phi tuyến chứa số hạng đàn hồi Nhớt - Đoàn, Thị Như Quỳnh; Dương, Thị Mộng Thường (Tạp chí Khoa học HUFLIT, 2025)
Bài báo nghiên cứu bài toán Robin-Dirichlet cho phương trình sóng phi tuyến kiểu Kirchhoff-Carrier chứa số hạng đàn hồi nhớt. Bằng cách sử dụng công thức Taylor để khai triển số hạng phi tuyến đến cấp N, chúng tôi thiết lập một khai triển tiệm cận cấp cao theo một tham số bé của nghiệm.