Thông điệp nữ quyền trong phim Phong Hậu - Nguyễn Hữu Hoàng, Thi (Tạp chí Khoa học HUFLIT, 2025)
Tại Hàn Quốc, chủ nghĩa nữ quyền từ sau phong trào #Metoo vẫn là một chủ đề gây chia rẽ nặng nề. Ngành làm phim Hàn Quốc, đặc biệt là phim truyền hình đã cho ra đời nhiều bộ phim để lên tiếng cho phong trào nữ quyền, góp phần xóa bỏ định kiến và đề cao vai trò của người phụ nữ. Bài viết sử dụng phương pháp phân tích nội dung dựa vào ngữ cảnh để tìm thông điệp thể hiện trong phim Phong hậu – Queen Maker. Kết quả cho thấy có 03 thông điệp gồm: thông điệp phi lý tưởng nam tính và nữ tính; thông điệp cân bằng giữa công việc và gia đình; thông điệp về sự chấp nhận những đặc điểm khác nhau của phụ nữ.