The Development of Sustainable Tourism in Viet Nam - Kieu, Thuy Tien (Tạp chí Khoa học HUFLIT, 2025)
Du lịch Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, tạo ra lợi ích kinh tế cho nền kinh tế quốc gia. Tuy nhiên, sự phát triển du lịch nhanh chóng cũng dẫn đến suy thoái môi trường và suy thoái văn hóa. Du lịch bền vững đóng vai trò bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và môi trường, bảo tồn bản sắc văn hóa và đảm bảo lợi ích kinh tế cho tất cả các bên liên quan. Trong nghiên cứu này, phương pháp thu thập dữ liệu thứ cấp trong nghiên cứu định tính được sử dụng để phân tích các cơ hội và khó khăn của phát triển du lịch bền vững. Nghiên cứu này xem xét các tiềm năng chính của du lịch bền vững, chỉ ra một số thách thức lớn và đề xuất các giải pháp khả thi để phát triển du lịch bền vững. Các khuyến nghị bao gồm giáo dục và quản lý hành vi của khách du lịch, và thực hiện các hướng dẫn, khuôn khổ pháp lý và ưu đãi kinh tế tốt hơn cho các tổ chức du lịch. Chính phủ cũng nên đầu tư vào cơ sở hạ tầng bền vững và phát triển lực lượng lao động cả về số lượng và chất lượng để đáp ứng nhu cầu của các yêu cầu về du lịch bền vững.