Khảo sát hệ thống khuyến nghị cho Cố vấn học tập: Phương pháp, ứng dụng và thử thách - Trần Nguyễn Minh, Hiếu; Trần Văn, Lăng; Nguyễn Quốc, Huy (Tạp chí Khoa học HUFLIT, 2025)
Hệ thống khuyến nghị ngày càng đóng vai trò quan trọng trong giáo dục, đặc biệt là trong việc hỗ trợ Cố vấn học tập. Tuy nhiên, chưa có nhiều giải pháp cụ thể về hệ thống khuyến nghị dành riêng cho cố vấn học tập. Bài viết này tập trung phân tích các nghiên cứu đã được thực hiện về cố vấn học tập, xem xét các phương pháp tư vấn, cách thức triển khai, kết quả đạt được cũng như những hạn chế còn tồn tại. Kết quả khảo sát sẽ giúp cung cấp cái nhìn tổng quan các hướng nghiên cứu hiện tại về hệ khuyến nghị hỗ trợ cố vấn học tập ở Việt Nam, đồng thời đưa ra những vấn đề thách thức cần được giải quyết như là vấn đề bảo mật thông tin, vấn đề dữ liệu đầu vào. Do đó, nghiên cứu sẽ định hướng giải quyết vấn đề cải tiến thuật toán khuyến nghị, đa dạng hóa dữ liệu đầu vào, tăng cường bảo mật.