Huy động vốn cho khởi nghiệp Việt Nam: Tổng quan từ vốn cộng đồng đến vốn đầu tư mạo hiểm - Nguyễn, Thành Luân; Mỵ, Quang Huy (Tạp chí Khoa học HUFLIT, 2021)
Trong những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến sự phát triển đa dạng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, không chỉ là số lượng mà còn cả chất lượng. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ này với sự phát triển đã đóng góp 48% vào GDP của cả nước và tạo ra 50% số lượng việc làm cho toàn bộ nền kinh tế Việt Nam. Với sự gia tăng như vậy, nhiều dự án và số vốn đầu tư từ những nguồn vốn rủi ro cũng như vốn từ cộng đồng cũng tăng theo. Bài viết sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về những vấn đề đang diễn ra trong thị trường khởi nghiệp tại Việt Nam: từ khái niệm gây quỹ cộng đồng đến khái niệm đầu tư mạo hiểm và một số khuyến nghị về chính sách đễ hỗ trợ các doanh ngiệp.